Bạn có biết tuổi đời của cây gỗ đóng tàu biển và tuổi thọ của những con tàu?

Đồ gỗ đóng tàu biển là gỗ gì? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm và chúng tôi đã giải đáp trong một bài viết trước đây, bạn đọc có thể xem lại bài viết: GỖ ĐÓNG TÀU BIỂN LÀ GỖ GÌ? VÌ SAO ĐỒ GỖ TÀU BIỂN LẠI CÓ ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI VỀ ĐỘ BỀN?

Trong bài viết này, Dogosanvuon.vn (EdenWood) sẽ chia sẻ với các bạn về tuổi đời của những cây gỗ đóng tàu biển và tuổi thọ những con tàu trước khi được những người thợ tận tâm của chúng tôi chế tác thành các sản phẩm đồ gỗ nội, ngoại thất độc đáo.

Những người thợ làm gỗ đóng tàu biển
Những người thợ làm gỗ đóng tàu biển (Nguồn ảnh: thanhnien.vn)

Như trong bài viết trên, gỗ đóng tàu là gỗ Táu Đông Dương, nằm trong nhóm những loại gỗ quý, top những loại gỗ cứng nhất thế giới.

Để có thể được sử dụng vào việc đóng tàu, tuổi đời của những cây gỗ Táu này tối thiểu cũng đã được vài chục năm. Đối với các thành phần yêu cầu cao hơn về chất lượng và kích thước, ví dụ như gỗ dầm (xương sống tàu), tuổi đời cây gỗ thậm chí có thể tới hàng trăm năm. Những khối gỗ này có thể dài từ 10 – 20m, chu vi khoảng vài mét. Đây đều là những khối gỗ quý tự nhiên với kích thước lớn và ngày càng có giá trị cao.

Sau khi những cây gỗ với tuổi đời từ vài chục đến hàng trăm năm được sử dụng để đóng tàu biển, chúng tiếp tục lênh đênh với giông bão của đại dương thêm 20 – 40 năm, hoặc có những con tàu tuổi đời tới 60 năm, gần bằng với một đời người.

Gỗ thô từ những con tàu sau khi được những người thợ của chúng tôi dỡ ra để sử dụng
Gỗ thô từ những con tàu sau khi được những người thợ của chúng tôi dỡ ra để sử dụng

Khi đã xuống cấp và không thể tiếp tục đồng hành cùng người ngư dân, những con tàu được đưa trở về và nằm lại với đất liền. Trước đây, người ta chỉ có thể dùng chúng làm củi hoặc đốt để lấy đinh. Thật đáng tiếc!

Tuy nhiên, với tâm huyết của chúng tôi dành cho những con tàu ấy, cùng với đó là mong muốn có một hướng đi để tái chế những loại gỗ quý này nhằm bảo vệ môi trường, chúng tôi đã biến chúng trở thành những sản phẩm gỗ tàu biển độc đáo, có một không hai.

Những sản phẩm hoàn thiện rất đẹp sản xuất bằng gỗ tái chế từ những con tàu đã hư hỏng
Những sản phẩm hoàn thiện rất đẹp sản xuất bằng gỗ tái chế từ những con tàu đã hư hỏng

Với tuổi đời hàng trăm năm, độ bền vượt trội, mang trong mình linh hồn của cả những cánh rừng đại ngàn và đại dương bao la, không có lý do gì chúng ta có thể bỏ qua những sản phẩm nội, ngoại thất này. Chúng sẽ tiếp tục song hành, làm đẹp không gian sống cho con người thêm hàng trăm năm nữa.

Chúng ta không chỉ chơi những sản phẩm gỗ, chúng ta còn đang cùng nhau kể về một “câu chuyện đời gỗ” cho cả thế hệ hiện tại và thế hệ mai sau.

Đồ gỗ sân vườn cao cấp – EdenWood là thương hiệu sản xuất, kinh doanh các mặt hàng đồ gỗ chuyên dụng dành cho sân vườn, thuộc công ty CP Tập đoàn EdenPark. Tầm nhìn của chúng tôi là NÂNG TẦM ĐẲNG CẤP KHU VƯỜN VIỆT, đưa các sản phẩm đồ gỗ chống chịu thời tiết tốt trang trí và phục vụ cho khu vườn của bạn, bằng những sản phẩm khác biệt, những thiết kế đẳng cấp! Hãy tin tưởng vào khả năng và tầm nhìn của chúng tôi, bởi công ty CP Tập đoàn EdenPark là đơn vị đã có thâm niên trong thiêt kế và tạo dựng vườn cảnh. Vì vậy, chúng tôi thấu hiểu những yếu tố cốt lõi để tạo một cá tính đẳng cấp cho mỗi khu vườn.

Hãy nâng tầm và khẳng định các tính cho khu vườn của mình bằng cách liên lạc ngay với chúng tôi qua địa chỉ:

Website: Dogosanvuon.vn / Khamphaxanh.vn

Email: Dogosanvuon.vn@gmail.com / parkeden.vn@gmail.com 

Hotline: 039 408 04520988 774 677

Fanpage: Đồ gỗ tàu biển – Đồ gỗ sân vườn

Hoặc hãy đừng ngần ngại ghé thăm showroom của chúng tôi, nơi mà mọi sản phẩm đều được chúng tôi trừng bày trong không gian thiên nhiên mẫu mực, vào mọi thời điểm trong tuần, tại Công viên Thực vật cảnh Việt Nam, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Xem thêm các bài viết khác: BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: