Gỗ đóng tàu biển là gỗ gì? Vì sao đồ gỗ tàu biển lại có ưu thế vượt trội về độ bền?

Sản phẩm đồ gỗ tàu biển của Công viên thực vật cảnh Việt Nam hiện đang nhận được sự ưa chuộng và yêu thích của rất nhiều khách hàng. Vậy gỗ đóng tàu biển là gỗ gì?

Gỗ đóng tàu biển là gỗ gì
Những miếng gỗ thô được dỡ ra từ những con tàu cũ

Các loại đồ gỗ nội, ngoại thất này là gỗ tận dụng từ những con tàu biển đã hỏng sau nhiều thập kỷ lênh đênh trên biển cả. Tuy nhiên, không vì thế mà chất lượng của những sản phẩm đồ gỗ này bị giảm sút. Thậm chí ngược lại, độ bền chắc và dẻo dai của những thớ gỗ càng được tăng thêm. Có được điều này phần lớn cũng do loại gỗ được sử dụng để đóng tàu biển là gỗ Táu Đông Dương, một loại gỗ rất quý của Việt Nam (Đinh, Lim, Sến, Táu).

Gỗ Táu nằm trong top những loại gỗ cứng nhất nhưng lại ít được sử dụng để làm các sản phẩm nội thất, gia đình. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại gỗ quý này, để hiểu vì sao chúng lại được lựa chọn là loại gỗ chính để đóng tàu biển nhé.

Gỗ Táu phân bố chủ yếu ở các khu rừng nguyên sinh từ miền Bắc vào đến miền Trung (Nghệ An, Hà Tĩnh).

Đây là loại cây gỗ rất to, cao từ 25 – 35m. Phần thịt gỗ có màu vàng, lâu ngày sau khi khai thác sẽ chuyển dần sang màu sậm và ngày càng trở nên cứng hơn, không thể bị ảnh hưởng bởi độ ẩm hoặc mối.

Qua thời gian, màu gỗ đã chuyển sang màu nâu sậm và rất cứng
Qua thời gian, màu gỗ đã chuyển sang màu nâu sậm và rất cứng

Ưu điểm của gỗ Táu:

  • Chống chịu thời tiết tốt, hầu như không bị nứt nẻ, cong vênh.
  • Gỗ có mùi thơm nhẹ, dễ chịu, vân đẹp, sử dụng lâu ngày không bị xuống cấp mà càng lâu lại càng bóng. Lâu ngày, màu gỗ sậm lại nên rất thích hợp chế tác các loại đồ gỗ mang phong cách cổ điển, sang trọng.
  • Thớ gỗ mịn, nhỏ, không bị mối.
  • Gỗ rất nặng và siêu cứng. Đây vừa là ưu điểm cũng vừa là nhược điểm. Bởi việc vận chuyển, chế tác và gia công loại gỗ này sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều, đòi hỏi tay nghề và sự kiên nhẫn của người thợ mộc.

Trên thực tế, đồ gỗ Táu mới cũng có thể bị nứt nẻ và giảm chất lượng nếu chịu ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài. Tuy nhiên, với đồ gỗ tàu biển đã khắc phục được vấn đề này.

Sau vài thập kỷ ngâm trong muối biển, hứng chịu nắng mưa sương gió, loại gỗ tuy cũ mà quý này trở nên cực kỳ bền chắc, không thể bị cong vênh hoặc mối, ẩm. Đó là điểm độc đáo mà không thể có được ở những loại gỗ mới, chỉ có thời gian mới làm nên những thớ gỗ giá trị đến thế.

gỗ đóng tàu biển là gỗ gì?
Sản phẩm làm từ gỗ tàu biển màu sắc rất đẹp, bền chắc và gỗ rất nặng

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp cho các bạn câu hỏi Gỗ đóng tàu thuyền là gỗ gì và ưu điểm vượt trội của loại gỗ này.

Đồ gỗ sân vườn cao cấp – EdenWood là thương hiệu sản xuất, kinh doanh các mặt hàng đồ gỗ chuyên dụng dành cho sân vườn, thuộc công ty CP Tập đoàn EdenPark. Tầm nhìn của chúng tôi là NÂNG TẦM ĐẲNG CẤP KHU VƯỜN VIỆT, đưa các sản phẩm đồ gỗ chống chịu thời tiết tốt trang trí và phục vụ cho khu vườn của bạn, bằng những sản phẩm khác biệt, những thiết kế đẳng cấp! Hãy tin tưởng vào khả năng và tầm nhìn của chúng tôi, bởi công ty CP Tập đoàn EdenPark là đơn vị đã có thâm niên trong thiêt kế và tạo dựng vườn cảnh. Vì vậy, chúng tôi thấu hiểu những yếu tố cốt lõi để tạo một cá tính đẳng cấp cho mỗi khu vườn.

Hãy nâng tầm và khẳng định các tính cho khu vườn của mình bằng cách liên lạc ngay với chúng tôi qua địa chỉ:

Website: Dogosanvuon.vn / Khamphaxanh.vn

Email: Dogosanvuon.vn@gmail.com / parkeden.vn@gmail.com 

Hotline: 039 408 04520988 774 677

Fanpage: Đồ gỗ tàu biển – Đồ gỗ sân vườn

Hoặc hãy đừng ngần ngại ghé thăm showroom của chúng tôi, nơi mà mọi sản phẩm đều được chúng tôi trưng bày trong không gian thiên nhiên mẫu mực, vào mọi thời điểm trong tuần, tại Công viên Thực vật cảnh Việt Nam, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: