Câu chuyện về màu gỗ tàu biển – Màu của thời gian

Đặc điểm đầu tiên mà bạn sẽ nhận ra khi nhìn thấy những sản phẩm làm từ gỗ Sến Táu tầu thuyền là gì? Đó là màu sắc thật kỳ lạ của gỗ tàu biển, khi có khá nhiều màu sắc xuất hiện trên một sản phẩm: màu nâu, màu vàng, màu nâu đen, màu nâu đỏ… nhấp nháy sinh động. Hãy cùng EdenWood đi tìm bí mật đằng sau màu sắc của những thanh gỗ này nhé!

Vậy tại sao lại có nhiều màu gỗ trên một sản phẩm như vậy?

  • Khác biệt về loại gỗ: Cần sử dụng rất nhiều loại gỗ kết hợp với nhau để đóng nên được một con tàu, như Xăng Lẻ, Sao, Sến, Táu… Sau nhiều năm thử nghiệm, EdenWood chỉ lựa chọn gỗ Sến và gỗ Táu để chế tác các sản phẩm. Bạn sẽ thấy, thanh gỗ Sến có màu nâu vàng, còn những thanh màu nâu đỏ, chính là gỗ Táu.
Màu sắc độc đáo và kỳ lạ của gỗ tàu biển
Màu sắc độc đáo và kỳ lạ của gỗ tàu biển
  • Khác biệt về vị trí “công tác”: Những thanh gỗ được sử dụng để chế tác, thường đến từ nhiều vị trí khác nhau trên tàu: vài thanh màu nâu đen đến từ buồng động cơ, vài thanh khác lốm đốm đen rỉ đinh đến từ vỏ tàu, lại có những thanh nâu tím lõi cây, từng công tác tại khung sườn tàu… Vì mỗi con tàu dỡ ra chỉ còn khoảng 10 – 20% gỗ có thể tái sử dụng, nên về cơ bản sẽ có một “hợp chủng quốc” gỗ được chọn để xuất hiện trên các sản phẩm của EdenWood!

Nhìn vào các sản phẩm chế tác từ gỗ Sến Táu tàu biển, chúng ta như nhìn vào một tác phẩm đương đại: một bức tranh được ghép từ rất nhiều bức ảnh nhỏ. Cảm giác như chỉ cần chụp lại màu sắc của mỗi thanh gỗ, bạn đã có một gallery ảnh nền máy tính hoặc điện thoại!

Và nhìn vào chúng, bạn sẽ cảm thấy, bên cạnh muối biển, thì thời gian cũng đã thấm sâu vào từng thớ gỗ. Kết hợp với những vết tích thăng trầm trên thân mình khiến mọi sản phẩm gỗ Sến Táu tàu biển đều toát lên một cá tính mộc mạc, giản dị nhưng phong trần, sâu lắng.

Màu sắc độc đáo và kỳ lạ của gỗ tàu biển
Màu sắc độc đáo và kỳ lạ của gỗ tàu biển

Có một số khách hàng cảm thấy hơi bối rối về màu sắc của sản phẩm, nên chỉ chọn một màu sắc cho sản phẩm của mình. Điều này EdenWood vẫn có thể đáp ứng, tuy nhiên sẽ tốn kém thêm nhiều chi phí và thời gian để lọc gỗ chọn màu, có thể phải lọc 4 – 5 khối gỗ mới có được nửa khối gỗ đồng màu.

Và, việc lọc gỗ sẽ trở nên vô nghĩa nếu sử dụng sản phẩm gỗ Sến Táu tàu biển ở ngoài trời, bởi sau một thời gian sử dụng, màu sắc của gỗ sẽ trầm xuống và dần hoà vào với nhau. Vì vậy, hãy tận hưởng sản phẩm một cách tự nhiên nhất, bởi chúng mang một cá tính đặc trưng không có loại gỗ nào có được!

Màu sắc độc đáo và kỳ lạ của gỗ tàu biển

Đồ gỗ sân vườn cao cấp – EdenWood là thương hiệu sản xuất, kinh doanh các mặt hàng đồ gỗ chuyên dụng dành cho sân vườn, thuộc công ty CP Tập đoàn EdenPark. Tầm nhìn của chúng tôi là NÂNG TẦM ĐẲNG CẤP KHU VƯỜN VIỆT, đưa các sản phẩm đồ gỗ chống chịu thời tiết tốt trang trí và phục vụ cho khu vườn của bạn, bằng những sản phẩm khác biệt, những thiết kế đẳng cấp! Hãy tin tưởng vào khả năng và tầm nhìn của chúng tôi, bởi công ty CP Tập đoàn EdenPark là đơn vị đã có thâm niên trong thiêt kế và tạo dựng vườn cảnh. Vì vậy, chúng tôi thấu hiểu những yếu tố cốt lõi để tạo một cá tính đẳng cấp cho mỗi khu vườn.

Hãy nâng tầm và khẳng định các tính cho khu vườn của mình bằng cách liên lạc ngay với chúng tôi qua địa chỉ:

Website: Dogosanvuon.vn 

Email: Dogosanvuon.vn@gmail.com / parkeden.vn@gmail.com 

Hotline: 039 408 0452091 309 5548

Fanpage: Đồ gỗ tàu biển – Đồ gỗ sân vườn

Hoặc hãy đừng ngần ngại ghé thăm showroom của chúng tôi, nơi mà mọi sản phẩm đều được chúng tôi trưng bày trong không gian thiên nhiên mẫu mực, vào mọi thời điểm trong tuần, tại Công viên Thực vật cảnh Việt Nam, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: