Câu chuyện về đời người – đời gỗ tàu biển sau bão giông…

Đời người khi có tuổi được nghỉ hưu hưởng cuộc sống an nhàn sau cả quãng đời lăn lộn và truyền lại kinh nghiệm cho thế hệ sau! Đời gỗ tàu biển cũng vậy… Mọi vật trên thế gian này rồi cũng già cũ, người lái tàu cùng những con tàu lênh đênh trên biển vật vã, oằn mình với sóng bão trùng khơi cũng đến lúc phải dừng lại. Đời người đời tàu thuyền thật lạ, giống nhau thế, không thể mạnh mẽ mãi, cũng đến kỳ rệu rã trước giông tố cuộc đời.

Đời gỗ tàu biển sau vài chục năm lênh đênh với sóng gió, giông bão và mặn mòi biển cả
Đời gỗ tàu biển sau vài chục năm lênh đênh với sóng gió, giông bão và mặn mòi biển cả

   Gỗ tàu biển cũ là vật liệu vô cùng quý giá. Đó là gỗ Táu Đông dương nổi tiếng trong việc đóng tàu đi biển. Gỗ Táu thuộc nhóm gỗ rất quý (Đinh, Lim, Sến, Táu) vừa dẻo, lỳ vừa bền chai trước mưa nắng và nước biển. Sau vài chục năm những con Tàu cá ngâm mặn xuyên khơi cùng bao sóng lớn, vô vàn loài sinh vật biển thi nhau phân hóa thân tàu, gỗ Táu tàu biển chỉ thêm chuyển màu, lên nước mịn lì như đá ngọc. Gỗ Táu biển có cuộc đời mới, tinh hoa hơn sau sự rệu rã của mỗi con tàu, như người lính vinh quang trở về sau chiến trận. Nhờ những bàn tay tài hoa của những người thợ mộc, với công nghệ hiện đại trong từng lưỡi cưa, lưỡi bào, lưỡi phay, mũi khoan, mũi đục… đã biến cốt gỗ thô cứng xơ xác từ biển trở thành những sản phẩm khỏe khoắn ảo diệu đầy cuốn hút. Sản phẩm gỗ tàu biển mê hoặc những người sưu tầm đồ gỗ độc lạ, muốn gửi gắm cho không gian sống của mình những câu chuyện huyền bí từ biển cả.

Gỗ từ những con tàu hỏng được chế tác thành các sản phẩm đồ gỗ tàu biển độc đáo
Gỗ từ những con tàu hỏng được chế tác thành các sản phẩm đồ gỗ tàu biển độc đáo

   Đồ gỗ tàu biển – Không có thứ gỗ tốt nào so sánh được, chúng là xương cốt còn lại của thân Táu ngâm tẩm mặn mòi trong nước biển bao năm không thể tan rữa được nữa, không co ngót, cũng không thể nẻ nứt hơn, ố ái hơn được nữa! Chúng đã trơ cứng để trở về. Không có thứ gỗ nào ổn định, bền vững hơn gỗ tàu biển để làm đồ gia dụng ngoài trời phù hợp với thời tiết nóng ẩm khắc nghiệt của Việt Nam. Các loại gỗ khác, chúng đều hư hỏng nhanh chóng bởi mục ruỗng, co nở, nứt toác biến chất… Bàn ghế xi măng cũng có tuổi thọ được khoảng chục năm, ấy vậy mà Táu biển có thể thỏa mãn gấp nhiều lần thời gian đó tùy thuộc vào độ dày mỏng của phiến gỗ.     Nhu cầu đa dạng đồ gỗ ngoài trời ngày một lớn để trang trí và sử dụng tại mỗi góc vườn, quanh biệt thự, resort, khu sinh thái ngày một lớn. Các sản phẩm từ gỗ thân thiện và giàu tính thẩm mỹ, nhưng nếu không được tư vấn, chọn chủng loại gỗ và sản phẩm phù hợp, được thiết kế, gia công kỹ càng thì các chủ đầu tư sẽ thất vọng và lãng phí lớn! Việc dùng đồ đá thì nặng nề, đồ xi măng lại kém thân thiện! Chắc chỉ có gỗ Táu biển có tính bền vững chịu được nắng mưa, nóng lạnh khắc nghiệt là phù hợp nhất làm đồ gỗ gia dụng và trang trí kiến trúc và ngoại thất sân vườn. Ngoài là chất liệu gỗ quý, đặc chủng không bị phong hóa nữa thì yêu cầu có tính nguyên tắc gỗ dùng đóng đồ ngoài trời phải dày, các khớp mộng ghép phải lớn sẽ đảm bảo độ chắc khỏe lâu dài…như vậy sẽ không thể có loại gỗ nào sánh được với Táu biển để gia công các đồ gỗ ngoài trời. Trở về từ giông bão, con người cũng như những thớ gỗ tàu biển, vẫn có thể cống hiến cho đời. Con người thì sử dụng trí tuệ, kinh nghiệm của mình giúp ích cho đời, gỗ cống hiến những gì tinh túy nhất còn sót lại để làm ra những sản phẩm đầy giá trị. Còn gì đáng giá hơn… Xem thêm các bài viết khác: BÀI VIẾT

Tham khảo các sản phẩm sẵn có tại chuyên mục: SẢN PHẨM

Các mẫu thiết kế tham khảo: MẪU THAM KHẢO 

Đồ gỗ sân vườn cao cấp – EdenWood là thương hiệu sản xuất, kinh doanh các mặt hàng đồ gỗ chuyên dụng dành cho sân vườn, thuộc công ty CP Tập đoàn EdenPark. Tầm nhìn của chúng tôi là NÂNG TẦM ĐẲNG CẤP KHU VƯỜN VIỆT, đưa các sản phẩm đồ gỗ chống chịu thời tiết tốt trang trí và phục vụ cho khu vườn của bạn, bằng những sản phẩm khác biệt, những thiết kế đẳng cấp! Hãy tin tưởng vào khả năng và tầm nhìn của chúng tôi, bởi công ty CP Tập đoàn EdenPark là đơn vị đã có thâm niên trong thiêt kế và tạo dựng vườn cảnh. Vì vậy, chúng tôi thấu hiểu những yếu tố cốt lõi để tạo một cá tính đẳng cấp cho mỗi khu vườn.

Hãy nâng tầm và khẳng định các tính cho khu vườn của mình bằng cách liên lạc ngay với chúng tôi qua địa chỉ:

Website: Dogosanvuon.vn / Khamphaxanh.vn

Email: Dogosanvuon.vn@gmail.com / parkeden.vn@gmail.com 

Hotline: 039 408 04520988 774 677

Fanpage: Đồ gỗ tàu biển – Đồ gỗ sân vườn

Hoặc hãy đừng ngần ngại ghé thăm showroom của chúng tôi, nơi mà mọi sản phẩm đều được chúng tôi trừng bày trong không gian thiên nhiên mẫu mực, vào mọi thời điểm trong tuần, tại Công viên Thực vật cảnh Việt Nam, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: